Như tất cả chúng ta đã biết tôm hùm là dòng hải sản cao cấp với hàm lượng dinh dưỡng cao bổ ích cho sức khỏe Loại thực phẩm đắt đỏ này rất đáng để Dùng thử khi cả giai đoạn luân chuyển tôm trở về quê hương cũng tương đối công phu. bạn sẽ vướng mắc một con tôm hùm giao vận đi xa sống được bao lâu? Nasco Express sẽ giúp bạn giải đáp yếu tố này trong bài viết sau đây nhé.
Những hãy chú ý quan trọng khi luân chuyển tôm hùm sống
bí quyết để giữ tôm sú sinh sống trong quá trình giao vận là bảo đảm chúng luôn mát và ẩm. Thiếu oxy là Vì Sao làm cho tôm biển chết trong giai đoạn vận chuyển
Giữ cho tôm hùm thoáng mát là rất quan trọng vì tôm biển càng mát thì lượng oxy sử dụng càng ít. Nhiệt độ càng cao, tôm sú sử dụng hết oxy càng gấp và khả năng bị khô càng cao. Giữ ẩm cho tôm hùm thậm chí còn quan trọng hơn vì mang (giống như phổi của chúng ta) cần nhiệt độ để hoạt động giải trí.
Giữ cho tôm hùm ẩm không nghĩa là chúng phải ngập nước. Trên trong thực tế tôm biển tốt hơn hẳn nếu không còn nước trong tiến độ giao vận cho nên vì vậy đừng đóng gói chúng trực tiếp trên đá vì đá tan chảy có thể biến thành vấn đề Một con tôm hùm trong nước ngọt sưng lên và có khả năng vỡ ra.
tránh việc giao vận nội địa biển trừ khi bể chứa được trang bị các loại thiết bị sục khí. nếu như không thêm sục khí, một con tôm hùm trong 1 thùng nước biển nhanh chóng sử dụng hết lượng oxy hòa tan trong nước và chết ngạt. Xe tải lạnh là lý tưởng vì chúng giúp duy trì nhiệt độ và nhiệt độ thích hợp để vận chuyển số lượng tôm sú lớn.
Xem thêm: cách vận chuyển tôm hùm đi xa
Nhiệt độ luân chuyển Gia Công là từ O°C đến 4°C. Hãy cẩn trọng đừng để tôm hùm quá lạnh - chúng bị đóng băng ở nhiệt độ tương tự với nước biển: khoảng -1° C.
Giữ cho tôm có một không gian để thở trong thùng chứa. giao vận tôm sú trong những thùng kín có thể dẫn đến việc tích tụ CO2, để lại quá ít oxy cho tôm hùm mặc dù thế hãy gói tôm hùm đủ chặt để vỏ của chúng không xảy ra vỡ trong giai đoạn vận chuyển
thời khắc tôm sú sống được trên cạn là bao lâu?
Về mặt tự nhiên tôm sú có khả năng sống được trên cạn nhé, chính vì vậy mà chúng ta vẫn hay thấy tôm biển bò lổm ngổm trên mặt đất. mặc dù thế thời gian tôm sú sống trên cạn không được lâu. tôm biển cần nước biển để sống.
Khi được xử lý đúng phương pháp linh hoạt thì tôm sú sống, vỏ cứng có khả năng thuận tiện sống ngoài nước trong 4 hoặc 5 ngày. tuy vậy với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Thành Phố Hà Nội thì chúng rất có thể sống được 2-3 ngày thôi. Đối với các vựa món ăn hải sản quán món ăn hải sản nếu dữ gìn và bảo vệ chăm sóc tôm biển đúng phương pháp thì tôm hùm có thể sống khỏe từ 7-10 ngày.
Tham khảo thêm: cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa
kỳ vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn đọc làm rõ hơn về loại món ăn hải sản mình muốn mua về thường thức cùng GĐ Liên hệ Nasco Express để được tư vấn và lựa chọn các loại món ăn hải sản hạng sang nhất nhé.